รู้หรือไม่ว่าการอาบน้ำบ่อยๆ ทำให้ผิวเสีย

หลายคนเป็นคนที่รักความสะอาด เรียกว่าถ้าวันไหนอยู่บ้าน อากาศร้อน จะอาบน้ำวันละ 2-3 ครั้งกันไปเลย จริงๆ การอาบน้ำบ่อยๆ ก็เป็นการรักษาความสะอาดที่ดี แต่ถ้าอาบน้ำบ่อยเกินไป ก็ไม่เป็นผลดีต่อผิวพรรณเรามากนัก ด้วยการอาบน้ำแต่ละครั้งเราจะต้องทำการฟอกสบู่หรือใช้ครีมอาบน้ำ และครีมอาบน้ำหรือสารเคมีเหล่านี้ ก็เป็นตัวทำร้ายผิวเราโดยตรง การใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำ จะทำให้ผิวของเราแห้งไม่ชุ่มชื่น ยิ่งในช่วงอาการหนาวผิวของเราจะแห้งอยู่ก่อนแล้วยิ่งเป็นการทำให้ผิวของเราแห้งมากขึ้นไปอีก
แล้วการอาบน้ำแบบไหนที่ไม่ทำให้ผิวเราเสีย
การอาบน้ำที่จะไม่ทำให้ผิวเราเสีย และสามารถอาบได้บ่อย มี 3 วิธี
1.อาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำผสมมอยเจอไรซ์เซอร์
ครีมอาบน้ำส่วนใหญ่จะสารจากธรรมชาติที่ผสมเข้ามาด้วยและตัวนี้ก็จะช่วยให้เรามีผิวพรรณที่ชุ่มชื่น การอาบน้ำของเราจะไม่ทำให้ผิวของเสีย แต่จะเป็นการช่วยให้ผิวของเรานุ่มชุมชื่นหลังการอาบน้ำอีกด้วย
2.อาบน้ำไม่ขัดผิวแรงจนเกินไป
การอาบน้ำบ่อยๆ ไม่จำเป็นต้องขัดผิวแรงจนเกินไปเพราะจะทำให้ผิวของเราแห้งและหยาบกร้านจนเกินไป ถ้าเราสังเกตให้ดี การอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้เรามีผิวที่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ ยิ่งถ้าเราขัดผิวที่แรงจนเกินไปก็จะทำให้เรามีผิวที่หยาบกร้านมากเพิ่มขึ้น เป็นการไปกระตุ้นน้ำมันใต้ผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ขัดแต่พอประมาณ ไม่ถูกจนแรงเกินไป ผิวจะได้ไม่หยาบกร้าน
3.หลังการอาบน้ำต้องทาครีมบำรุงทุกครั้ง
หลังการอาบน้ำไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ต้องทำการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวทุกครั้ง และควรหาครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยนต่อผิว อย่างเช่นครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื่นเหมือนผิวเด็ก ตรงนี้จะช่วยถนอมผิวเราเป็นอย่างดี แต่ถ้าเป็นครีมที่มีแอลกอฮอร์มาก จะเป็นการทำร้ายผิวมากกว่าการบำรุงผิว
การอาบน้ำบ่อยหลักการสำคัญ ถ้าคุณทำงานเสร็จแล้วไปอาบน้ำก็สมควรที่จะทำการอาบน้ำได้ แต่ถ้าคุณอาบน้ำผ่านไปสัก 3-4 ชั่วโมงแล้ว แต่ก่อนนอนรู้สึกเหนียวตัวต้องการที่จะอาบน้ำอีก ก็ควรอาบน้ำแต่เพียงน้ำเปล่าก็เพียงพอ ถ้าเราไม่ได้ต้องไปเจอกับฝุ่นแดดควัน ไม่จำเป็นต้องทำการฟอกสบู่หรือ ใช้ครีมอาบน้ำแต่ประการใด เพื่อเป็นการช่วยรักษาผิวที่ดี เพียงเท่านี้การดูแลผิวพรรณก็จะง่ายขึ้นและผิวคุณก็จะไม่แห้งหยาบกร้านอีกต่อไป

You May Also Like

About the Author: bunsex